Thừa Thiên Huế 24h TRT - 09/11/2018
Khai thác mỏ phải đảm bảo tuân thủ theo đánh giá tác động môi trường
Đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Cái Vĩnh Tuấn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Việt Phương về tình hình thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác cát trắng tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền và một số dự án nhà máy chế biến cát của đơn vị này.
Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Việt Phương, đơn vị thực hiện dự án công trình khai thác cát trắng tại xã Phong Hiền với diện tích mỏ quy hoạch được cấp hơn 406 ha với trữ lượng khai thác hơn 27,7 triệu tấn trong thời gian 30 năm. Năm 2014, Công ty đã phối hợp với huyện Phong Điền đền bù giải phóng mặt bằng trên diện tích hơn 40 ha. Còn dự án nhà máy chế biến menfrit đã chấm dứt hoạt động vào năm 2017 sau hơn 10 năm không triển khai xây dựng. Năm 2018, Công ty liên doanh với Công ty TNHH Quarzwerke của Đức đầu tư xây dựng nhà máy chế biến cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao  tại thôn Bắc Triều Vịnh xã Phong Hiền. Theo chủ đầu tư do dự án nhà máy này nằm ngoài khu công nghiệp nên việc thực hiện các thủ tục bổ sung quy hoạch sử dụng đất mất nhiều thời gian dẫn đến có thể dự án triển khai chậm so với kế hoạch.  Hiện Cty đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tiến hành thuê đất và xin giấy phép xây dựng để khởi công trong quý 1 năm 2019.
 
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Cái Vĩnh Tuấn cho rằng đây là dự án có diện tích cấp mỏ rất lớn nên chủ đầu tư cần phối hợp với chính quyền địa phương công bố quy hoạch cụ thể dự án để người dân hiểu và tạo được sự đồng thuận. Quá trình khai thác mỏ phải đảm bảo tuân thủ theo đánh giá tác động môi trường, hoàn trả mặt bằng cho người dân để có đất tái sản xuất.

Phương Diệu
Bản in    Gửi email
Tin mới
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với Lãnh đạo tỉnh TT Huế về thực hiện các chủ trương của trung ương  (17/08/2019)
Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Thừa Thiên Huế  (17/08/2019)
Phong Điền: Ra mắt mô hình phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, sử dụng giỏ nhựa đi chợ, hạn chế dùng túi ni long và sản phẩm nhựa một lần  (17/08/2019)
Tập trung hướng dẫn một số nội dung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16  (17/08/2019)
Thành lập HTX lâm nghiệp bền vững Toàn Thắng  (17/08/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)