Thừa Thiên Huế 24h TRT - 20/06/2018
Bóng đá Hy vọng FIFA 2018 dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Chiều ngày 19/6, tại Cơ sở Bảo trợ và Hướng nghiệp Trẻ em Xuân Phú đã diễn ra họp báo và Lễ xuất quân đoàn học sinh FFAV tham gia lễ hội bóng đá Hy vọng tại Nga.

Các em Hà Danh Dự, Lê Thị Ngọc Ánh, Đoàn Thị Hường và Trương Đình Hoàng đến từ Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Xuân Phú tuy sinh ra và lớn lên trong những hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng các em đã cố gắng, vươn lên không ngừng nghỉ để đạt được ước mơ của mình.

Trò chuyện với em Hà Danh Dự - học sinh trường THPT Nguyễn Huệ chia sẻ: “Em rất vui mà hạnh phúc khi được đi Nga tham dự lễ hội bóng đá Hy vọng. Trở lại Việt Nam, em mong muốn truyền động lực, cảm hứng cho những người bạn có hoàn cảnh khó khăn như mình.”


Các thành viên (trang phục đỏ) sẽ tham gia lễ hội bóng đá Hy vọng tại Nga

“Cảm giác của em lúc này là rất vinh dự khi là một trong bốn bạn được đi Nga. Em mong được xem Bồ Đào Nha thi đấu vì em rất thích siêu sao Cristiano Ronaldo”, em Lê Thị Ngọc Ánh – học sinh trường THPT Gia Hội vui vẻ nói.

Dự án Bóng đá Cộng đồng Việt Nam (FFAV) lần thứ hai được FIFA mời tham dự Lễ hội Bóng đá Hy vọng - một sự kiện chính thức của FIFA World Cup 2018 nhằm tôn vinh “Sức mạnh của bóng đá trong việc tạo ra những chuyển biến tích cực cho xã hội” từ ngày 26/6 đến 03/7/2018. Lễ hội quy tụ 48 phái đoàn đến từ những tổ chức bóng đá và phát triển trên toàn thế giới. 

Bên cạnh đó, các tổ chức hoạt động về bóng đá và phát triển sẽ chia sẻ về văn hóa của các quốc gia, địa phương mình thông qua những chương trình giao lưu, hoạt động thể thao thú vị, cũng với các hoạt động âm nhạc và nghệ thuật đặc sắc. 

Theo bà Nguyễn Thị Hòa – Phó Giám đốc FFAV thì trong thời gian qua, các thành viên tham gia chuyến đi Nga đã tập luyện đá bóng, trau dồi ngoại ngữ, tìm hiểu văn hóa, cách ứng xử khi tham dự các hoạt động giao lưu quốc tế đồng thời chuẩn bị một tiết mục văn nghệ để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè trên khắp thế giới tại đêm giao lưu văn hóa của lễ hội.

Tham gia Lễ hội Bóng đá Hy vọng 2018 là cơ hội để các em gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm với bạn bè quốc tế. Đây cũng là cơ hội tốt để các em giới thiệu về văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế với bạn bè trên thế giới; đồng thời thắt chặt tình cảm tốt đẹp giữa các quốc gia thông qua trái bóng tròn.

Xuân Đạt

Bản in    Gửi email
Tin mới
A Lưới: Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới  (20/09/2019)
Hội thảo “Chia sẻ về chính sách chăm sóc sức khỏe và đảm bảo tiếp cận, xây dựng kế hoạch trợ giúp người khuyết tật năm 2020”  (20/09/2019)
Thành phố Huế: Bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021  (20/09/2019)
Nam Đông: Hơn 4,8 tỷ đồng xây dựng bể bơi quy mô đạt chuẩn  (20/09/2019)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ làm việc với thị xã Hương Thủy  (20/09/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)