Thừa Thiên Huế 24h TRT - 30/09/2016
Hội thảo Sáng kiến xây dựng và phát triển sức khỏe sinh thái
Sáng ngày 29/9, tại thành phố Huế, Hội Y tế công cộng Việt Nam đã tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình Một sức khỏe- Sức khỏe sinh thái (ECOHEALTH)tại Việt Nam và các ấn phẩm khoa học liên quan. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Sáng kiến xây dựng và phát triển sức khỏe sinh thái” ở khu vực Đông Nam Á (gọi tắt là FBLI) do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc tế(IDRC) Canada tài trợ.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Giáo sư Lê Vũ Anh nhấn mạnh: “Sáng kiến xây dựng và phát triển sức khỏe sinh thái”(FBLI) là nỗ lực của Hội Y tế cộng cộng Việt Nam trong việc phổ biến các phương pháp mới và cập nhật các vấn đề y tế công cộng trên thế giới, khẳng định vai trò điều phối và phổ biến chính sách, kết nối cộng đồng nghiên cứu Một sức khỏe- Sức khỏe sinh thái, kết nối cộng đồng nghiên cứu- nhà lập pháp và góp phần nâng cao năng lực của nghiên cứu trong lĩnh vực y tế công cộng. 

Ở Việt Nam, nhóm thử nghiệm khí sinh học-nhiên liệu được sản xuất bởi chất thải của con người và động vật-và tìm thấy nước thải biogas vượt quá  tiêu chuẩn cho các loại vi khuẩn E.coli và các tạp chất có hại khác làm cho nông dân có nguy cơ cao đối với các bệnh tiêu chảy. Từ đó, đưa ra các giải pháp nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm và gánh nặng bệnh tật cho con người. 

Đây là dự án có mục đích nghiên cứu tìm ra giải pháp cho vấn đề thâm canh nông nghiệp và những liên quan đến sức khỏe con người tại khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc, với thông điệp  cung cấp nhiều bằng chức thuyết phục cho các cơ quan chính phủ các nhà tài trợ trong khu vực như Chương trình An Ninh sức khỏe Toàn Cầu(GHSA), Hiệp hội các nước Đông Nam Á(ASEAN), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hiệp quốc(FAO) và Cơ quan hợp tác Hoa Kỳ(USAID), góp phần thay đổi chính sách về nông nghiệp và hoạt động nông nghiệp hướng tới phát triển bền vững. 

Công Bằng
Bản in    Gửi email
Tin mới
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với Lãnh đạo tỉnh TT Huế về thực hiện các chủ trương của trung ương  (17/08/2019)
Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Thừa Thiên Huế  (17/08/2019)
Phong Điền: Ra mắt mô hình phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, sử dụng giỏ nhựa đi chợ, hạn chế dùng túi ni long và sản phẩm nhựa một lần  (17/08/2019)
Tập trung hướng dẫn một số nội dung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16  (17/08/2019)
Thành lập HTX lâm nghiệp bền vững Toàn Thắng  (17/08/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)