Thừa Thiên Huế 24h TRT - 09/01/2018
Chàng “sinh viên 5 tốt” của trường ĐHSP Huế
Trong khoảng sân của ngôi trường hơn 60 năm tuổi, tôi có dịp trò chuyện với Lê Đức Nghĩa, chàng sinh viên năm thứ tư ngành Sinh học, Trường ĐH Sư phạm Huế, người vừa vinh dự nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Tỉnh Đoàn TT Huế.

“Khi nhận được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh Đoàn thì em cảm thấy rất vui và tự hào. Em thấy bản thân mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu này”, Nghĩa chia sẻ với chúng tôi...


Lê Đức Nghĩa (ở giữa) tại lễ trao giải “Sao tháng giêng” và “Sinh viên 5 tốt” của trường ĐHSP Huế

Để đạt được danh hiệu cao quý này, Nghĩa đã phấn đấu và nỗ lực thật nhiều trong học tập cũng như cống hiến sức trẻ thông qua các phong trào Đoàn hội. Từ việc nâng cao kiến thức thông qua việc học nhóm, tham gia hội thảo nghiên cứu khoa học, rèn luyện thể lực, kỹ năng, nâng cao năng lực ngoại ngữ, tham gia hoạt động tình nguyện,... tất cả đều được Nghĩa sắp xếp thời gian một cách hợp lý.  

Vì vậy trong rất nhiều hoạt động và sự kiện dành cho các bạn sinh viên như: Hội trại Nghiệp vụ sư phạm do Đoàn trường tổ chức, Ngày hội Pháp luật do Đại học Huế tổ chức, Ngày hội Thanh niên khỏe hay chiến dịch Mùa hè xanh, Dạ hội thanh niên... luôn xuất hiện bóng dáng của bạn trẻ này.

Bước sang năm thứ 4 của quãng đời sinh viên, nhờ có duyên với hoạt động Đoàn - Hội và CLB, giờ đây Đức Nghĩa đã trưởng thành hơn rất nhiều, định hướng tương lai cũng đậm nét hơn. Nguyên là chủ nhiệm của CLB ADN - khoa Sinh học, ĐHSP Huế, giờ là cố vấn của CLB, Nghĩa luôn mong muốn có thể tổ chức nhiều chương trình, sự kiện để các bạn sinh viên tham gia hơn nữa, để các bạn có cơ hội thử sức, khám phá khả năng của bản thân. 

“Bước sang năm mới 2018, về học tập em sẽ cố gắng để tốt nghiệp ra trường với tấm bằng xuất sắc, và ước mơ của em là dành được một  suất học bổng thạc sỹ học tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, em cũng sẽ tiếp tục dành nhiều thời gian để tham gia các hoạt động Đoàn hội cũng như CLB nhằm tích lũy cho mình được thêm những kỷ niệm đẹp trong khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại của quãng đời sinh viên”, Đức Nghĩa chia sẻ về những dự định trong năm mới. 

 

Sinh ra và lớn lên tại Hòa Vang, Đà Nẵng, rời quê hương đến với một mảnh đất Cố đô để theo đuổi ước mơ của mình. Là anh đầu của một gia đình có 3 anh em, ba mẹ đều là công nhân. Cuộc sống gia đình không mấy khá giả, vì vậy ngay từ những năm đầu học Đại học, Nghĩa đã biết làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống, giảm gánh nặng cho cha mẹ. Với gia đình, Nghĩa là người con ngoan, với giảng đường Đại học, Nghĩa là chàng sinh viên học tập giỏi, năng nỗ trong các phong trào. Với bạn bè, Nghĩa luôn hòa đồng vui vẻ và được bạn bè quý mến. 

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Lê Đức Nghĩa nhận được danh hiệu “Sinh viên năm tốt”, không những vậy, nhiều năm liền Nghĩa đã đạt danh hiệu sinh viên giỏi xuất sắc của nhà trường. Bên cạnh đó còn nhiều thành tích mà chàng sinh viên này đã nhận được như: Giấy khen của Hiệu trưởng trường về Nghiên cứu khoa học 2017, Giải nhất cuộc thi Thiết kế và tổ chức hoạt động giáo dục tại Hội trại Nghiệp vụ Sư phạm, và rất nhiều Giấy khen, Bằng khen từ cấp trường, cấp Đại học Huế cũng như của tỉnh Đoàn...

Không ít sinh viên nhận định rằng để cân bằng giữa hoạt động Đoàn, Hội với việc học là khó nhưng với Nghĩa nếu có niềm đam mê, trách nhiệm đối với từng công việc được giao và biết phân bổ, sắp xếp thời gian hợp lý thì đó lại là cơ hội cho mình rèn dũa kỹ năng mềm trong cuộc sống. Dường như trong tất cả các hoạt động học tập, phong trào thi đua, tình nguyện, Đức Nghĩa đều để lại những ấn tượng riêng và thành tích đáng nể. 

Khi hỏi về sinh viên Lê Đức Nghĩa, thầy Hoàng Hữu Phước, Phó chủ tịch Hội sinh viên trường ĐHSP Huế cho biết: “Lê Đức Nghĩa là một sinh viên giỏi cả về học tập lẫn rèn luyện. Về học tập, em ấy là sinh viên giỏi xuất sắc trong nhiều năm liền. Về mặt rèn luyện, em đã chứng minh qua rất nhiều hoạt động, có khả năng tham mưu cho Hội sinh viên trong nhiều hoạt động lớn của trường. Tôi nghĩ rằng Nghĩa là một sinh viên tiêu biểu có năng lực và là tấm gương sáng cho các bạn khác noi theo”.

Với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, đây sẽ là những viên gạch nền móng đầu tiên tạo đà để chàng sinh viên Lê Đức Nghĩa tiếp tục tiến về phía trước, gặt hái thêm thật nhiều thành công hơn nữa từ đó biến những ước mơ của mình sớm trở thành hiện thực. 

Ánh Nguyệt

Bản in    Gửi email
Tin mới
Trao học bổng Phuc’s Fond cho 113 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó  (21/10/2018)
Triển lãm “Thảo mộc” của 26 nữ họa sĩ  (20/10/2018)
Huyện ủy Quảng Điền: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 19 của huyện ủy (khóa XI )về thực hiện Nghị quyết TW 6 Khóa X  (20/10/2018)
Hội thi “Hương sắc Đông Ba”  (18/10/2018)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gặp mặt các nhà khoa học nữ  (18/10/2018)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)