Thừa Thiên Huế 24h TRT - 08/11/2018
Hội thảo khoa học “ Đồng chí Nguyễn Chí Diểu với cách mạng Việt Nam và quê hương TT Huế”
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh của đồng chí Nguyễn Chí Diểu (1908 - 2018), sáng ngày 8/11, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy TT Huế tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Đồng chí Nguyễn Chí Diểu với cách mạng Việt Nam và quê hương TT Huế”. Tham dự hội thảo có GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; ông Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Lê Trường Lưu, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh TT Huế.
Báo cáo đề dẫn hội thảo, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Chí Diểu là một trong những nhà cách mạng tiêu biểu thế hệ đầu tiên của Đảng. Với những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng chí Nguyễn Chí Diểu là niềm tự hào của người dân tỉnh TT Huế nói riêng và cả đất nước nói chung. GS.TS Nguyễn Xuân Thắng mong rằng qua hội thảo, các đại biểu sẽ cùng phân tích để nghiên cứu, làm rõ hơn cuộc đời hoạt động cách mạng và những đóng góp to lớn của đồng chí với Đảng và cách mạng Việt Nam.  
 
Trên tinh thần đó, hội thảo đã nhận được 35 tham luận của các đồng chí lãnh đạo, các nhà hoạt động thực tiễn, các nhà khoa học đến từ nhiều cơ quan ở trung ương và địa phương. Các tham luận tập trung làm rõ 4 vấn đề : Khẳng định nhân tố gia đình, dòng họ, quê hương, dân tộc, thời đại đã tác động sâu sắc đến việc hình thành nhân cách, con đường, chí hướng và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Chí Diểu; Khẳng định những đóng góp và vai trò quan trọng của đồng chí Nguyễn Chí Diểu đối với cách mạng ViệT Nam, cụ thể là những đóng góp trong đào tạo cán bộ, góp phần xây dựng Tân Việt thành tổ chức tiền thân của Đảng, trong việc khôi phục xứ ủy Trung kì, Tỉnh ủy TT Huế; Làm rõ sự tác động của nhân cách Nguyễn Chí Diểu đến với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay; quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân TT Huế trong việc noi gương đồng chí Nguyễn Chí Diểu, quyết tâm xây dựng quê hương. 
 
Với những phân tích cụ thể dựa trên sự nghiên cứu khoa học, hội thảo đã góp phần lớn trong việc bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng thời đây cũng là hoạt động thiết thực để góp phần  đưa tinh thần Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị vào cuộc sống. 
 
Minh Hiếu 
Bản in    Gửi email
Tin mới
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với Lãnh đạo tỉnh TT Huế về thực hiện các chủ trương của trung ương  (17/08/2019)
Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Thừa Thiên Huế  (17/08/2019)
Phong Điền: Ra mắt mô hình phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, sử dụng giỏ nhựa đi chợ, hạn chế dùng túi ni long và sản phẩm nhựa một lần  (17/08/2019)
Tập trung hướng dẫn một số nội dung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16  (17/08/2019)
Thành lập HTX lâm nghiệp bền vững Toàn Thắng  (17/08/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)