Thừa Thiên Huế 24h TRT - 09/11/2018
Đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư Khu quần thể sân Golf
Là một trong 29 dự án nằm trong diện giám sát đặc biệt theo Nghị quyết của HĐND tỉnh, trong buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Thiên An vào chiều ngày 8.11, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát HĐND tỉnh Cái Vĩnh Tuấn yêu cầu Công ty Cổ phần Thiên An sớm đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư Khu quần thể sân Golf và các công trình dịch vụ đi kèm tại phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy để đưa vào vận hành tạo thêm một sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Dự  án đầu tư Khu quần thể sân Golf và các công trình dịch vụ đi kèm tại phường Thủy Dương được nghiên cứu thực hiện từ năm 2007 với quy hoạch ban đầu có quy mô 439 ha. Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện qua nhiều lần điều chỉnh quy hoạch của tỉnh xuống còn quy mô 150 ha và đến nay dự án được quy hoạch với quy mô 75ha. Theo chủ đầu tư dự án do quá  nhiều lần điều chỉnh quy hoạch của tỉnh cộng  với những vướng mắc trong các thủ tục đền bù giải phóng mặt bằng, các thủ tục hành chính… mà dự án triển khai chậm tiến độ. Dự án chỉ được khởi công xây dựng vào tháng 8 năm 2015. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành 9 đường golf, còn lại 50% đường golf đang tiếp tục thi công. Ngoài ra, chủ đầu tư đang xây dựng mạng lưới đường nội bộ của sân golff, nhà câu lạc bộ và hoàn tiện hạ tầng kỹ thuật. Dự kiến cuối năm này sẽ đi vào hoạt động. Còn các hạng mục như khu biệt thự, nhà lưu trú cho khách vẫn đang xin cấp phép xây dựng và dự kiến thi công vào cuối năm nay. Tổng mức đầu tư cho sân golf hơn 200 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, trưởng đoàn giám sát HĐND tỉnh cho rằng đây là một dự án khá đặc thù, là dự án đầu tiên trong lĩnh vực đầu tư xây dựng sân gofl trên địa bàn tỉnh nên các ngành liên quan cần có sự hỗ trợ cho nhà đầu tư. Dự án kéo dài hơn 10 năm, triển khai quá chậm do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan.  Do đó, trưởng đoàn giám sát HĐND tỉnh cũng đề nghị chủ đầu tư cần phải đẩy nhanh tiến độ thi công dự án sớm hơn, có phương án giải quyết việc làm cho người dân có đất bị thu hồi để tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa chủ đầu tư dự án với người dân địa phương. Dự án hoàn thành sẽ là điểm đến hấp dẫn,  góp phần tạo thâm sản phẩm du lịch cho Huế.

Phương Diệu 

Bản in    Gửi email
Tin mới
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với Lãnh đạo tỉnh TT Huế về thực hiện các chủ trương của trung ương  (17/08/2019)
Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Thừa Thiên Huế  (17/08/2019)
Phong Điền: Ra mắt mô hình phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, sử dụng giỏ nhựa đi chợ, hạn chế dùng túi ni long và sản phẩm nhựa một lần  (17/08/2019)
Tập trung hướng dẫn một số nội dung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16  (17/08/2019)
Thành lập HTX lâm nghiệp bền vững Toàn Thắng  (17/08/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)