Thừa Thiên Huế 24h TRT - 01/12/2018
Hội thảo Giáo dục khai phóng và triển lãm Công nghệ giáo dục
Sáng 01/12, Đại học Phú Xuân đã tổ chức Hội thảo giáo dục khai phóng và Triển lãm công nghệ giáo dục. Chương trình có sự tham gia của gần 100 hiệu trưởng các trường THPT tại miền Trung và những nhà quản lý giáo dục, các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Tại Hội thảo, các diễn giả đã cùng đưa ra những cái nhìn cấp thiết về việc cần áp dụng và đổi mới công nghệ, đánh giá về cơ hội và những yêu cầu đặt ra đối với môi trường giáo dục nói chung và môi trường giáo dục phổ thông nói riêng trước cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Trình bày tham luận của mình, TS. Phạm Ngọc Anh Huy - Giám đốc khối giáo dục Sáng tạo Microsoft Việt Nam đã phân tích việc Chuyển đổi kỹ thuật số trong Giáo dục hiện nay. Chuyên gia giáo dục Microsoft Tô Thụy Diễm Quyên nói về thách thức và cơ hội của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tới Giáo dục. Tham luận cuối cùng của TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng trường Đại học Phú Xuân chia sẻ những xu thế giáo dục phổ thông mới trên thế giới cũng như đề cập đến nguy cơ tụt hậu của nền giáo dục Việt Nam. 


Chương trình có sự tham gia của gần 100 hiệu trưởng các trường THPT tại miền Trung

Trong khuôn khổ hội thảo là lễ ký cam kết việc làm giữa trường Đại học Phú Xuân với sinh viên K16 của trường. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhà trường giới thiệu, tiếp xúc với các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng lao động. Sinh viên có nguyện vọng về nơi làm việc, mức thu nhập và nhà trường sẽ căn cứ theo ngành nghề và nhu cầu của nhà tuyển dụng để giới thiệu việc làm. 

Bên cạnh hội thảo là buổi triển lãm công nghệ giáo dục đã thu hút đông đảo khách tham quan. Với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp uy tín trong nước đã đem tới các sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến ứng dụng trong giáo dục như: Ứng dụng học tiếng Anh sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói bằng trí tuệ nhân tạo AI của ELSA hay sản phẩm DES.Learning - Hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến của Công ty TNHH Giải pháp và dịch vụ đào tạo trực tuyến DES. Công ty cổ phần Huesoft giới thiệu tại triển lãm sản phẩm English Challenge - một trò chơi giúp người dùng vừa chơi vừa học tiếng Anh,… 


Mọi người còn được trò chuyện với robot NAO của iSMART Education khi có thể giao tiếp 19 ngôn ngữ khác nhau

Chương trình hội thảo và triển lãm mở ra những cơ hội giúp kết nối các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và ứng dụng công nghệ mới tới những nhà quản lý giáo dục, những doanh nghiệp có nhu cầu, đóng góp vào việc phát triển công tác ứng dụng công nghệ vào các cơ sở giáo dục, đặc biệt là tại các trường THPT trên địa bàn miền Trung. Đồng thời đem lại những nhận định kịp thời của việc đổi mới và bắt kịp xu thế công nghệ trong thời đại cách mạng Công nghiệp 4.0 cho công cuộc phát triển giáo dục và đào tạo.

Xuân Đạt

Bản in    Gửi email
Tin mới
Phong Điền: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019  (21/05/2019)
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện A Lưới lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024  (21/05/2019)
Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với UBND thị xã Hương Trà  (21/05/2019)
Lễ tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019  (20/05/2019)
Phong Điền: Gần 300 cán bộ, công nhân viên chức lao động cùng các tổ chức công đoàn tham gia Ngày chủ nhật xanh  (20/05/2019)
Tin đã đưa
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp xúc cử tri ở Hương Trà  (01/12/2018)
Phú Vang: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri  (30/11/2018)
Bế mạc hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 14  (30/11/2018)
Nam Đông: Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri  (30/11/2018)
Nâng cao hiệu quả chống lũ các hồ chứa khu vực miền Trung và Tây nguyên  (29/11/2018)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)