Thừa Thiên Huế 24h TRT - 07/10/2019
Gala Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019
Tối 06/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Gala Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019. Đến dự có ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Bùi Thành Hà – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình là một trong những hoạt động thiết thực triển khai chủ đề hoạt động của các cấp Công đoàn năm 2019 là “Năm lợi ích đoàn viên” và Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 2017, nhằm chăm lo tốt hơn, mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động, từng bước giải quyết khó khăn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo môi trường giao lưu, học hỏi, động viên người lao động làm việc hăng say, nâng cao năng suất lao động.
 

Ông Bùi Thành Hà – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy
tặng quà cho các công nhân, viên chức, lao động
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thành Hà – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết: “Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” được tổ chức lần này là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, người lao động; tạo động lực để họ có thêm niềm tin vào cuộc sống, vào tổ chức Công đoàn ra sức thi đua học tập, lao động, sản xuất, từng bước ổn định đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn thành phố.”

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam; huy động mọi nguồn lực để phát huy mạnh mẽ ý nghĩa của các chương trình nhân ái, tăng cường hướng về cơ sở, tiếp tục tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; tạo điều kiện và tổ chức cho họ phát huy tốt nhất quyền làm chủ của mình trong lao động, sản xuất và kinh doanh.


Các phần quà thể hiện sự chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức,
người lao động; tạo động lực để họ có thêm niềm tin vào cuộc sống, vào tổ chức Công đoàn

Tại đêm gala, Đoàn viên và người lao động còn được gặp gỡ, giao lưu cùng hai nghệ sĩ được nhiều người mến mộ là NSND Tự Long và NSƯT Xuân Bắc với phần nội dung được sân khấu hóa nhằm thông tin, tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các định hướng, nhiệm vụ lớn của tổ chức Công đoàn.

Được biết, các cấp Công đoàn đã đăng ký 24 gian hàng “0 đồng” với gần 35.000 sản phẩm là các đồ gia dụng, quần áo ước tính khoảng 395 triệu đồng. Hơn 18.000 sản phẩm mới như áo quần, quạt máy, ly tách chén bát, túi xách, mũ bảo hiểm,… khoảng hơn 510 triệu đồng. 46 gian hàng giảm giá có 4.500 sản phẩm với tổng số tiền người lao động được hưởng lợi gần 250 triệu đồng. Quỹ hỗ trợ từ các đơn vị cơ quan doanh nghiệp với hơn 800 triệu đồng, 06 nhà Mái ấm Công đoàn với tổng trị giá 300 triệu đồng và 520 suất quà có giá trị 220 triệu đồng cũng đã được trao nhân dịp này.

Xuân Đạt

Bản in    Gửi email
Tin mới
Chuẩn bị phương án xử lý rác khi bãi rác Thủy Phương được lấp đầy  (26/05/2020)
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chỉnh trang Hồ Tịnh Tâm  (25/05/2020)
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ  (23/05/2020)
Các VĐV xuất phát chặng 5 Huế đi Đà Nẵng  (23/05/2020)
Giải đua xe đạp tranh Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 32: Quyết liệt chặng 4 tại Huế: “Trường Tiền – Phú Xuân”   (22/05/2020)
Tin đã đưa
Đối thoại trực tuyến: "Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Vì an sinh xã hội”  (30/05/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)