Thừa Thiên Huế 24h TRT - 02/04/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ: Hãy cùng nhau nối vòng thân ái, ước nguyện và hành động cho một Huế hạnh phúc, bình yên
Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã gửi thư chia sẻ nỗi lo và những khó khăn, vất vả thực tế mà bà con nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Với thông điệp "15 ngày sống vì cộng đồng. Ngày thứ 15 đến sớm hay muộn do chính hành động của bạn, tôi và chúng ta. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kêu gọi "Hãy cùng nhau nối vòng thân ái, ước nguyện và hành động cho một Huế hạnh phúc, bình yên. Để Huế mãi là niềm tự hào của bạn, của tôi và mọi người".

Chúng ta tin tưởng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, cuộc sống người dân sẽ sớm trở lại ổn định, kinh tế - xã hội của tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát triển như kỳ vọng, mọi người được sống trong một Huế hạnh phúc và bình yên. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định trong thư.

Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ:

Thừa Thiên Huế, ngày 02 tháng 4 năm 2020

Thân ái gửi bà con nhân dân, đội ngũ y bác sĩ, lực lượng vũ trang và các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh!

Dịch bệnh Covid-19 đang làm cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của chúng ta bị xáo trộn; hoạt động lao động, học tập, sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp vô vàn khó khăn; là người đứng đầu chính quyền địa phương, tôi thấu hiểu, chia sẻ nỗi lo và những khó khăn, vất vả thực tế mà bà con, doanh nghiệp đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Với nhận thức dịch bệnh có thể phát sinh mọi lúc, mọi nơi, chúng ta đang thực hiện mọi biện pháp để kiểm soát tình hình; cả hệ thống chính trị của tỉnh đã vào cuộc một cách tích cực, các giải pháp y tế cũng như nguồn lực đã được huy động, thông tin dịch bệnh được cập nhật công khai để mọi người dân theo dõi, giám sát.

Điều quan trọng nhất hiện nay là mỗi người dân phải tự có ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội thông qua giữ gìn vệ sinh cá nhân, hạn chế ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, thực hiện giãn cách xã hội, khai báo y tế trung thực, tiếp nhận các thông tin chính thống và bình tĩnh xử lý tình huống. Lực lượng cảnh sát khu vực, công an xã, trưởng thôn, tổ trưởng dân phố, y tế cơ sở đề cao trách nhiệm trong việc theo dõi, nắm chắc tình hình sức khỏe nhân dân, phát hiện phân loại để kịp thời cách ly, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Tôi chân thành cám ơn và biểu dương bà con nhân dân thời gian qua đã sát cánh cùng chính quyền trong công tác phòng chống dịch; tôi tự hào về các bạn - đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ,... đang ngày đêm giám sát dịch bệnh, phục vụ bệnh nhân, người cách ly; cám ơn các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân đã chia sẻ, ủng hộ tinh thần, vật chất phục vụ chống dịch; cám ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã tích cực, kịp thời thông tin về công tác phòng chống dịch. Trong khó khăn, chính các bạn đang lan tỏa lòng nhân ái và ý chí kiên cường của con người Xứ Huế.

Cùng với cả nước, tỉnh nhà đang đứng trước thử thách của cuộc chiến chống dịch COVID-19 với diễn biến phức tạp, khó lường; hơn bao giờ hết, sức mạnh của sự chung sức và đồng lòng của xã hội đang cần được phát huy; sự đùm bọc, sẻ chia trong cộng đồng dân cư cần được nhân rộng và lòng tin vào sự điều hành của các cấp chính quyền cần được củng cố. Đó chính là cội nguồn sức mạnh mà chúng ta đang khơi dậy và vun đắp trong trận chiến chống dịch.

Chúng ta tin tưởng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, cuộc sống người dân sẽ sớm trở lại ổn định, kinh tế - xã hội của tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát triển như kỳ vọng, mọi người được sống trong một Huế hạnh phúc và bình yên.

15 ngày sống vì cộng đồng. Ngày thứ 15 đến sớm hay muộn do chính hành động của bạn, tôi và chúng ta.

Hãy cùng nhau nối vòng thân ái, ước nguyện và hành động cho một Huế hạnh phúc, bình yên. Để Huế mãi là niềm tự hào của bạn, của tôi và mọi người./.

Phan Ngọc Thọ
Chủ tịch UBND tỉnh

 Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn

Bản in    Gửi email
Tin mới
8 nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế  (29/05/2020)
Nam Đông: Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp công dân định kỳ  (28/05/2020)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ làm việc với huyện Nam Đông về tình hình phát triển kinh tế- xã hội  (28/05/2020)
Tập trung hoàn thiện hạ tầng các KKT, KCN để thu hút đầu tư  (28/05/2020)
Chuẩn bị phương án xử lý rác khi bãi rác Thủy Phương được lấp đầy  (26/05/2020)
Tin đã đưa
Đẩy mức độ phòng dịch ở mức cao hơn để kiểm soát tốt hơn  (02/04/2020)
Thông cáo báo chí số 38 về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế  (02/04/2020)
Tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19  (01/04/2020)
Bệnh nhân người Anh nhiễm Covid- 19 điều trị ở Huế xuất viện  (31/03/2020)
Thông cáo báo chí số 37 về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế  (31/03/2020)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)