Thừa Thiên Huế 24h TRT - 02/08/2020
Phát hiện triệt để và cách ly kịp thời là yêu cầu cấp thiết trong phòng chống dịch hiện nay
Tại cuộc họp giao ban trự tuyến phòng chống COVID-19 vào sáng nay (02/8), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, việc Phát hiện triệt để và cách ly kịp thời là yêu cầu cấp thiết trong phòng chống dịch hiện nay, đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung làm tốt công tác này, phát hiện đến đâu cách ly đến đó.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong 2 ngày qua, trên địa bàn tỉnh có những diễn biến phức tạp về dịch tễ, xuất hiện một số ca nghi nhiễm COVID-19, mặc dù kết quả cuối cùng là âm tính nhưng qua đó đã cho thấy một số "lỗ hổng" trong việc khai báo y tế, vẫn còn xảy ra tình trạng những cá nhân đi về từ vùng dịch chưa khai báo hoặc chậm khai báo. Đề nghị các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân khai báo y tế, việc khai báo y tế phải cập nhật thường xuyên, liên tục. "Khi chúng ta thực hiện kê khai y tế tốt, xác định dịch tễ tốt sẽ góp phần quan trọng cho việc khoanh vùng xử lý dịch bệnh". Các địa phương cấp huyện cần rà soát lại để xây dựng nhiều loại kịch bản cho từng tình huống, trong đó có kịch bản ứng phó khi phát hiện đối tượng FO xuất hiện. Nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành trong phòng chống dịch của chính quyền địa phương. 

Việc tổ chức xét nghiệm trên diện rộng mà tỉnh đang thực hiện đang cho thấy những hiệu quả quan trọng trong việc phát hiện dịch bệnh, hạn chế việc bỏ sót các đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh, đề nghị công tác này phải tiếp tục được triển khai thực hiện, yêu cầu Sở Y tế cung cấp đầy đủ kít test nhanh đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng cao của tỉnh. 

Liên quan đến việc tiếp nhận người địa phương trở về từ vùng dịch, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, "Đây là trách nhiệm của chính quyền địa phương đối với người dân Thừa Thiên Huế đang học tập, công tác tại các địa phương khác, phải cưu mang con em ta trong những lúc khó khăn, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân. Tuy nhiên công tác tiếp nhận phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, phải có khai báo trước để được thẩm tra và phê duyệt; tất cả phải được cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh". Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo cần phải thành lập đội xe chuyên dụng của Quân đội và Công an để chở người và xe máy từ chốt kiểm tra về đến khu cách ly tập trung, yêu cầu phương tiện vận chuyển và lái xe phải đảm bảo các yêu cầu về biện pháp phòng chống dịch. 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các khu cách ly tập trung, cơ sở y tế phải luôn sẵn sàng, đảm bảo các điều kiện về con người và phương tiện, đáp ứng các quy định tại khu cách ly và nhu cầu sinh hoạt của người cách ly; đồng thời đảm bảo các yếu cầu về vệ sinh môi trường. 

"Nguyên tắc xuyên suốt của tỉnh ta vẫn là ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng và dập dịch. Chúng ta phải chạy đua với thời gian, sớm khắc phục triệt để những tồn tại trong thời gian vừa qua, mọi sự sai sót đều phải trả giá bằng sức khỏe và tính mạng của người dân. Vẫn biết cuộc chiến phòng chống dịch đang còn khó khăn, nhưng chúng ta phải động viên nhau để vượt qua và làm thật tốt, vì sức khỏe của cộng đồng", Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chia sẻ. 

Theo: www.thuathienhue.gov.vn
Bản in    Gửi email
Tin mới
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19  (25/09/2020)
Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020  (25/09/2020)
Lãnh đạo tỉnh làm việc với TX Hương Trà về phát triển KT – XH  (25/09/2020)
Dỡ bỏ tất cả các biện pháp hạn chế người và phương tiện vào tỉnh Thừa Thiên Huế từ 00 giờ 00 phút ngày 25/9/2020  (24/09/2020)
Đoàn công tác Bộ GTVT làm việc tại tỉnh TT Huế  (24/09/2020)
Tin đã đưa
Chưa có trường hợp nào mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh  (01/08/2020)
Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 Huế  (01/08/2020)
TT Huế: đề xuất lùi Festival Huế sang năm 2021  (01/08/2020)
Thực hiện cách ly tập trung người dân Huế đi về từ vùng có dịch  (01/08/2020)
Công điện khẩn số 06 ngày 31/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh: Về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19  (01/08/2020)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)