Thừa Thiên Huế 24h TRT - 07/03/2021
Ra quân hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”
Nhằm phát triển trồng cây mai vàng cho Huế đẹp hơn gắn với mô hình “Huế - thành phố bốn mùa hoa”, sáng 07/3, các sở, ban ngành, đoàn thể đã ra quân hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ” do ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát động.
 Phong trào “Mai vàng trước ngõ” vận động các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh trồng mai vàng trước ngõ, trong sân vườn; trong đó các cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp,… mỗi đơn vị trồng ít nhất hai cây với mục tiêu đưa Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam, tạo điểm nhấn về cảnh quan sinh thái nhân văn truyền thống của vùng đất Cố đô
  

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ

Trong vài năm trở lại đây, với quyết tâm khôi phục và phát triển hoàng mai Huế của lãnh đạo UBND các cấp, sự đồng hành hưởng ứng của người dân, một số vườn mai vàng được quy hoạch và trồng đúng giống mai vàng Huế và bước đầu đã đem lại kết quả tích cực. Hai vườn mai vàng thí điểm trước Đại Nội và công viên trên đường Lê Duẩn đẹp quyến rũ khi Tết đến Xuân về với những thảm hoa vàng rực rỡ, thu hút người dân và du khách đến thưởng lãm.
 
Dưới bóng hoàng mai xanh tốt tươi
Mai vàng có nguồn gen bản địa đặc hữu thường được gọi là hoàng mai Huế, được trồng từ lâu đời ở cung đình, phủ đệ, sân đình, cửa chùa, sân nhà người dân,... tạo nên vẻ đẹp sang trọng, trở thành một biểu tượng sắc xuân của thiên nhiên và con người Huế, gắn liền với đời sống con người xứ Cố đô.
 
Trao đổi với ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Trong thời gian tới, tỉnh chúng ta phải có những giải pháp đó là phát động mỗi gia đình, mỗi cơ quan đơn vị trồng một đến hai cây hoàng mai sao cho thành phố khắp nơi đều có hoa mai. Quy hoạch các không gian để tạo nên rừng mai Huế như trước mặt Đại Nội, công viên trên đường Lê Duẩn là ví dụ điển hình. Đồng thời nghiên cứu để hình thành ra những bộ giống mai Huế quý, sưu tập một cách có khoa học để từ cơ sở đó xây dựng thương hiệu “hoàng mai Huế”; tổ chức nhân giống để đảm bảo mỗi năm có từ 10.000 đến 20.000 cây giống mai vàng để bố trí hay bán với giá rẻ để mọi người có thể trồng hoa mai. Bên cạnh đó là thành lập các hội chơi mai nhằm nghiên cứu sâu, bảo tồn giống mai quý; tổ chức lễ hội mai vàng hằng năm, quy tụ và giới thiệu hoàng mai Huế đến với người dân và du khách.”
 

Hai vườn mai vàng thí điểm trước Đại Nội và công viên trên đường Lê Duẩn nở đẹp khi  Tết đến Xuân về với những thảm hoa vàng rực rỡ

Có thể nói, với việc ra quân hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ” là giải pháp góp phần quan trọng xây dựng “Huế - thành phố bốn mùa hoa”, “thành phố hoàng mai” thu hút du khách gần xa đến thăm, chiêm ngưỡng loài hoa báo tin xuân này.
 
 
Xuân Đạt
Bản in    Gửi email
Tin mới
Tăng cường lực lượng tại điểm nóng phá rừng trên địa bàn Hồng Thủy  (17/04/2021)
Giải đua xe đạp tranh Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 – 2021: Hấp dẫn chặng 11 “Trường Tiền – Phú Xuân” tại Huế  (17/04/2021)
Làm rõ 2 thiếu nữ đánh nhau giữa đường phố  (16/04/2021)
Hiệp thương bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kì 2021 -2026 lần thứ 3  (16/04/2021)
“Giao thoa văn hoá Pháp – Việt”  (16/04/2021)
Tin đã đưa
Chủ động phòng, chống hạn cho vụ Đông Xuân  (07/03/2021)
Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào "Mai vàng trước ngõ"  (07/03/2021)
Hỗ trợ tốt nhất cho người dân khi giải phóng mặt bằng KV1 Kinh thành Huế  (06/03/2021)
Mặc áo dài truyền thống được miễn vé tham quan di tích Huế  (06/03/2021)
Thừa Thiên Huế có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV  (06/03/2021)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


 

Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)