Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên Huế    WWW.TRT.VN
Thừa Thiên Huế 24h  In trang
Khởi công 25 nhà ở cho hộ nghèo khu vực Thượng thành
Sáng nay 22/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến dự khởi công nhà ở cho 25 hộ nghèo tại khu vực 2, Khu dân cư phía Bắc Hương Sơ, phường Hương Sơ nằm trong đề án di dời dân cư khỏi khu vực 1 kinh thành Huế.

Với chính sách hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo theo hình thức chìa khóa trao tay, 25 hộ nghèo thuộc diện di dời sẽ được Nhà nước xây dựng nhà ở theo kiểu mẫu với kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng/nhà. Đây là số tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ nghèo và các nguồn đóng góp thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng như các nhà hảo tâm, tài trợ trong và ngoài tỉnh. Dự kiến, giữa tháng 6/2020, 25 nhà ở cho hộ nghèo sẽ hoàn thành và bàn giao cho các hộ dân chuyển đến sinh sống.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng người dân  xem lô đất sẽ xây dựng nhà theo mẫu và bàn giao cho bà con vào giữa tháng 6/2020 

Phát biểu tại buổi khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh đây là một dự án lớn của tỉnh nên rất cần sự quyết tâm hơn nữa của người dân và chính quyền để sớm xây dựng một khu dân cư mới kiểu mẫu để người dân an cư lập nghiệp. Về phía các cơ quan ban ngành, chính quyền sở tại, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý cần khẩn trương đẩy nhanh tiến độ và chất lượng để 25 hộ nghèo khu vực Thượng thành sớm có nơi ở mới và tạo mọi điều kiện tối đa để người dân xây dựng nhà ở.

Cũng trong sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra công tác bàn giao mặt bằng khu vực Thượng thành Huế và động viên người dân trước khi rời nơi ở cũ đến tái định cư nơi ở mới. 

Văn Hiếu

Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)