Thừa Thiên Huế 24h TRT - 04/12/2018
Diễn đàn Trí thức trẻ nghiên cứu và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Sáng 04/12, tại số 4 Lê Lợi đã diễn ra chương trình “Diễn đàn Trí thức trẻ nghiên cứu và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức bởi Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế và Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế nhằm phát huy, khơi dậy tiềm năng nghiên cứu, sáng tạo khoa học và công nghệ, đồng thời thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của trí thức trẻ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Theo GS.TS Trần Hữu Dàng - Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Thừa Thiên Huế thì trí thức trẻ luôn là lực lượng tiên phong trong phong trào nghiên cứu sáng tạo khoa học phục vụ cuộc sống. Trí thức trẻ có một vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp đổi mới và xây dựng đất nước -  là những chủ nhân ưu tú của đất nước hiện nay. Có thể nói trí thức trẻ luôn là niềm tự hào, là tinh hoa, là vốn quý của dân tộc, của đất nước.


Diễn đàn được tổ chức nhằm phát huy, khơi dậy tiềm năng nghiên cứu, sáng tạo khoa học và công nghệ của trí thức trẻ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

Được biết, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có hơn 40 nghìn người có trình độ từ Cao đẳng trở lên; đa dạng về ngành nghề đào tạo. Có trên 250 Giáo sư, Phó Giáo sư, hơn 650 Tiến sĩ, gần 1.500 Thạc sĩ và đông đảo cử nhân, kỹ sư đang công tác, sinh sống.

Tại diễn đàn, đã có 3 tham luận trình bày, gồm: Sáng tạo khoa học công nghệ - Nền tảng vững chắc để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của PGS.TS Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế; Khởi nghiệp trong thời đại 4.0: Cơ hội và thách thức của TS. Nguyễn Hữu Chúc - Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; Bài học kinh nghiệm khởi nghiệp của Công ty TNHH MTV Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ Xưa của bà Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ Xưa. 

Các đại biểu đã thảo luận, đối thoại trực tiếp về tầm nhìn, sứ mệnh vai trò và khả năng của trí thức trẻ Thừa Thiên Huế; đề xuất các cơ chế thu hút, phát huy nguồn lực chất lượng cao; khơi dậy tiềm năng nghiên cứu sáng tạo khoa học công nghệ; khuyến khích trí thức trẻ Thừa Thiên Huế chủ động, nỗ lực cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương. 

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn còn diễn ra triển lãm, giới thiệu các thành tựu, kết quả nghiên cứu của 15 đề tài của các trí thức trẻ đang sinh sống, làm việc ở Thừa Thiên Huế. Đây là những tri thức trẻ làm việc ở nhiều chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, đam mê nghiên cứu và lấy sáng tạo làm trung tâm hướng tới khởi nghiệp cũng như bước vào cuộc sống.

Xuân Đạt

Bản in    Gửi email
Tin mới
A Lưới: Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới  (20/09/2019)
Hội thảo “Chia sẻ về chính sách chăm sóc sức khỏe và đảm bảo tiếp cận, xây dựng kế hoạch trợ giúp người khuyết tật năm 2020”  (20/09/2019)
Thành phố Huế: Bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021  (20/09/2019)
Nam Đông: Hơn 4,8 tỷ đồng xây dựng bể bơi quy mô đạt chuẩn  (20/09/2019)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ làm việc với thị xã Hương Thủy  (20/09/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)