Thừa Thiên Huế 24h TRT - 18/09/2019
Phong Điền: Tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho học sinh
Công an huyện Phong Điền, Honda Lộc Thịnh phối hợp với Ban giám hiệu Trường THCS Phong Mỹ tổ chức chương trình An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai và phòng chống tệ nạn xã hội cho học sinh trung học cơ sở.
 
Hướng dẫn các em lái xe an toàn trên mô hình
 
Tại buổi tuyên truyền các em học sinh được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; giới thiệu, phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; quy cách đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Một số hành vi dẫn đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện như không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dàng hàng ngang, lạng lách, đánh võng, văn hóa, ‎ý thức của người tham gia giao thông... Qua đó, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông; có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người.  Bên cạnh đó, các em còn được thông tin thêm về tình hình tai nạn giao thông, hình sự, ma túy và các tai tệ nạn xã hội trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên  Huế và huyện Phong Điền. 

Ngoài ra, công an huyện Phong Điền cũng truyền đạt thêm một số nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng nhằm tăng cường việc giáo dục nhận thức của học sinh, phân biệt được những hành vi vi phạm luật an ninh mạng; cách bảo vệ mình trước những thông tin xấu, độc xuất hiện trên không gian mạng và cách ứng xử đúng đắn trên mạng xã hội.

Vĩnh Hào

Bản in    Gửi email
Tin mới
Khai mạc tuần lễ nghệ thuật “Nổ Cái Bùm”  (06/07/2020)
Đoàn công tác của Quốc hội làm việc với lãnh đạo tỉnh TT Huế  (04/07/2020)
Triển lãm ảnh “Công cộng, Riêng tư, Thầm kín”  (01/07/2020)
Di tích lưu niệm danh nhân Ưng Bình tại Châu Hương Viên được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh  (30/06/2020)
Đảm bảo phát triển KT – XH nhưng không chủ quan trước dịch bệnh  (30/06/2020)
Tin đã đưa
Đối thoại trực tuyến: "Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Vì an sinh xã hội”  (30/05/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)