Thừa Thiên Huế 24h TRT - 20/09/2019
Hội thảo “Chia sẻ về chính sách chăm sóc sức khỏe và đảm bảo tiếp cận, xây dựng kế hoạch trợ giúp người khuyết tật năm 2020”
Sáng 20/9, tại hội trường khách sạn Park View (TP Huế), Ban Quản lý dự án Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và các ban ngành liên quan đã tổ chức Hội thảo “Chia sẻ về chính sách chăm sóc sức khỏe và đảm bảo tiếp cận, xây dựng kế hoạch trợ giúp người khuyết tật năm 2020”.
Thời gian qua, các cấp, các ngành, đơn vị liên quan đã triển khai có hiệu quả nhiều chính sách hỗ trợ người khuyết tật như: Tạo điều kiện vay vốn; thực hiện các chính sách về giáo dục đặc biệt và giáo dục hòa nhập; đào tạo nghề, giải quyết việc làm,… Tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao.
 

Hội thảo là dịp để các đại biểu chia sẻ về chính sách chăm sóc sức khỏe
và đảm bảo tiếp cận, xây dựng kế hoạch trợ giúp người khuyết tật.
 
Đồng thời, các cơ quan đơn vị trong tỉnh như Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế,… đã hợp tác với một số tổ chức, dự án phi chính phủ nước ngoài triển khai, thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ người khuyết tật như: Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng; giáo dục cho trẻ khuyết tật; cung cấp xe lăn; hỗ trợ vay vốn; cải thiện sinh kế,… Tuy nhiên, trên thực tế, nhu cầu cần được quan tâm, hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần, nhu cầu hòa nhập cộng đồng của người khuyết tật trên địa bàn hiện vẫn còn rất lớn.
 
Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện các chính sách đối với người khuyết tật. Cùng với đó, những phương hướng đề ra trong năm 2020 cũng đã được các đại biểu thảo luận, đề xuất như: phối hợp hoạt động giữa các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế và các đơn vị có liên quan trong việc triển khai kế hoạch thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về người khuyết tật, Luật người khuyết tật về Đề án hỗ trợ người khuyết tật. Đánh giá tình hình thực hiện Đề án trợ giúp người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2012 – 2020. Phối hợ thực hiện các hoạt động của dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật giai đoạn 2018 – 2021 tại tỉnh Thừa Thiên Huế” do cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ.
 
Xuân Đạt
Bản in    Gửi email
Tin mới
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chỉnh trang Hồ Tịnh Tâm  (25/05/2020)
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ  (23/05/2020)
Các VĐV xuất phát chặng 5 Huế đi Đà Nẵng  (23/05/2020)
Giải đua xe đạp tranh Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 32: Quyết liệt chặng 4 tại Huế: “Trường Tiền – Phú Xuân”   (22/05/2020)
Phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế  (20/05/2020)
Tin đã đưa
Đối thoại trực tuyến: "Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Vì an sinh xã hội”  (30/05/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)