Thừa Thiên Huế 24h TRT - 17/02/2020
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kiểm tra công tác Chủ Nhật xanh và vệ sinh môi trường tại khu đô thị mới An Vân Dương
Sáng ngày 16/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã có buổi kiểm tra công tác ngày Chủ Nhật xanh và vệ sinh môi trường tại khu đô thị mới An Vân Dương.

Tại Khu A của đô thị mới An Vân Dương, nhất là các trục đường chính Võ Nguyễn Giáp (đường 100m) và đường Tố Hữu (đường 60m), với nhiều công trình lớn đang triển khai xây dựng như Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Thừa Thiên Huế, các dự án đô thị mới The Manor Crown; Phú Mỹ An, An Cựu City; các dự án thuộc hạng mục: cây xanh, vỉa hè, thoát nước, điện chiếu sáng các trục sinh thái trung tâm khu đô thị mới An Vân Dương của dự án Chương trình Phát triển các đô thị loại II (các đô thị xanh) – tiểu dự án Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh An Vân Dương là đô thị mới của tỉnh, được định hướng phát triển theo hướng hiện đại, với cảnh quan, môi trường xanh, là bộ mặt mới hiện đại, năng động của tỉnh Thừa Thiên Huế, vì vậy các cơ quan, đơn vị có liên quan phải chú ý gìn giữ vệ sinh, môi trường sinh thái; song song với việc xây dựng hạ tầng đô thị cần chú trọng trồng, chăm sóc và bảo quản cây xanh. Trước thực tế những tồn tại và bất cập về môi trường hiện nay tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định yêu cầu UBND thành phố Huế; Ban Quản lý Khu vực phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng Chương trình Phát triển các đô thị loại II (các đô thị xanh) tăng cường phối hợp để quản lý các truyến đường đang thi công, có hàng rào che chắn các công trình xây dựng để đảo bảo mỹ quan đồng thời nhằm tránh người dân đổ rác và chất thải xây dựng bừa bãi; tiến hành lắp các camera quan sát nhằm theo dõi và giám sát các hành vi xả rác thải để xử lý theo quy định; UBND thành phố Huế sớm thực hiện xử lý việc trâu bò thả rông trên các tuyến đường tại Khu đô thị An Vân Dương để tránh mất an toàn giao thông cũng như việc phóng uế bừa bãi.

Tại Khu đô thị mới Phú Mỹ Thượng, thuộc Khu C của đô thị mới An Vân Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định yêu cầu Ban quản lý khu vực phát triển đô thị tỉnh UBND huyện Phú Vang tăng cường công tác quản lý về vệ sinh môi trường trong khu đô thị mới, nhất là những nơi người dân đã đến sinh sống. Đặc biệt tại khu vực tiếp giáp với đường Tỉnh số 10, gần Viện Công nghệ sinh học của Đại học Huế cần xử lý khu vực đang được tập kết rác hiện nay còn nhiều bất cập, có hướng di chuyển vị trí thích hợp và có giải pháp đảm bảo cảnh quan và vệ sinh, cành quan môi trường.

Dù còn nhiều hạng mục đang xây dựng, tuy nhiên người dân đã đến sinh sống tại các khu đô thị mới tại An Vân Dương đã khá nhiều. Vì vậy các cơ quan, đơn vị có liên quan và các doanh nghiệp, chủ đầu tư có giải pháp để ưu tiên đảm bảo về môi trường để cuộc sống của người dân tại đó được tốt, trong lành, khi đó mới thu hút người khác đến mua nhà sinh sống, qua đó thúc đẩy các khu đô thị tiếp tục phát triển. Tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội để cho các tuyến đường trong khu đô thị đẹp hơn, sạch hơn và xanh hơn, góp phần chung tay xây dựng khu đô thị An Vân Dương trở thành khu đô thị văn minh, hiện đại của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh.

Lương Xuân Trà

Bản in    Gửi email
Tin mới
Đối thoại về phương án cải tạo, xây dựng lại Chung cư Đống Đa  (03/06/2020)
Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020  (01/06/2020)
Ký kết công bố chương trình hành động liên kết kích cầu du lịch  (31/05/2020)
8 nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế  (29/05/2020)
Nam Đông: Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp công dân định kỳ  (28/05/2020)
Tin đã đưa
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra bàn giao mặt bằng Thượng thành Huế  (17/02/2020)
Hơn 1.000 ha sắn nguyên liệu bị nhiễm bệnh khảm lá  (16/02/2020)
Nhiều dự án lớn đi vào hoạt động, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh  (16/02/2020)
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra khu cách ly công dân Việt Nam từ vùng dịch trở về  (16/02/2020)
Học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2/2020  (15/02/2020)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)