Thừa Thiên Huế 24h TRT - 18/02/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm công trình dự án nhà máy chế biến cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao
Sáng ngày 18.2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan và huyện Phong Điền đến thăm và dự khởi động công trình dự án nhà máy chế biến cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao Hue Premium Silica.
 
Báo cáo của Bà Phương Minh Huệ, Tổng Giám đốc Tập đoàn Việt Phương cho biết Dự án Nhà máy Hue Premium Silica ra đời sẽ định hướng phát triển thương hiệu sản phẩm cát Huế ít sắt chất lượng cao là điều kiện cần thiết để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước phát triển ngành công nghiệp silica. Đây chính là việc khai thác lợi thế của tỉnh nhà để không chỉ tạo công ăn, việc làm cho người dân địa phương mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là nhà máy chế biến dòng sản phẩm cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam, sử dụng công nghệ châu Âu. Các sản phẩm giai đoạn đầu của nhà máy sẽ cung ứng cho các doanh nghiệp sản xuất kính siêu trắng và kính pin năng lượng mặt trời trong nước. Nhà máy có tổng vốn đầu tư khoảng 850 tỷ đồng; công suất 230.000 tấn sản phẩm/năm; diện tích sử dụng đất của dự án là 7,3 ha tại thôn Bắc Triều Vịnh xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.Với dây chuyền công nghệ đạt chuẩn EU, tính tới thời điểm hiện nay Tập đoàn Việt Phương đã đầu tư hơn 400 tỷ đồng vào Dự án bao gồm cả các gói thiết bị công nghệ đã ký kết… và dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư thêm hơn 440 tỷ nữa để đến Quý I/2021 nhà máy sẽ vận hành thử; kịp chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
 
 
Sau khi nghe báo cáo và thực địa tại công trình, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, là điểm sáng cho lĩnh vực công nghiệp của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư, các đơn vị thi công  đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án theo hướng vừa đảm bảo an toàn chất lượng công trình vừa bảo vệ cảnh quang môi trường xung quanh. Chính quyền huyện Phong Điền phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hỗ trợ doanh nghiệp đẩu nhanh tiến độ dự án sớm đi vào hoạt động để có những đóng góp cho sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Phương Diệu 
Bản in    Gửi email
Tin mới
Khai mạc tuần lễ nghệ thuật “Nổ Cái Bùm”  (06/07/2020)
Đoàn công tác của Quốc hội làm việc với lãnh đạo tỉnh TT Huế  (04/07/2020)
Triển lãm ảnh “Công cộng, Riêng tư, Thầm kín”  (01/07/2020)
Di tích lưu niệm danh nhân Ưng Bình tại Châu Hương Viên được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh  (30/06/2020)
Đảm bảo phát triển KT – XH nhưng không chủ quan trước dịch bệnh  (30/06/2020)
Tin đã đưa
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kiểm tra công tác Chủ Nhật xanh và vệ sinh môi trường tại khu đô thị mới An Vân Dương  (17/02/2020)
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra bàn giao mặt bằng Thượng thành Huế  (17/02/2020)
Hơn 1.000 ha sắn nguyên liệu bị nhiễm bệnh khảm lá  (16/02/2020)
Nhiều dự án lớn đi vào hoạt động, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh  (16/02/2020)
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra khu cách ly công dân Việt Nam từ vùng dịch trở về  (16/02/2020)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)