Thừa Thiên Huế 24h TRT - 22/03/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm, kiểm tra công tác phòng dịch tại các chốt kiểm soát y tế
Chiều 21/3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm hỏi, động viên và kiểm tra công tác kiểm soát y tế tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra việc kê khai y tế tại chốt kiểm soát Hương Thủy

Đến thăm chốt kiểm soát tại giao lộ đường Nguyễn Tất Thành, thị xã Hương Thủy và ga Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng y tế, công an, đoàn viên, thanh niên trong công tác chốt chặn, ứng trực 24/24 giờ phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo Chủ tịch UBND tỉnh, thời gian sắp tới, tình hình dịch bệnh có thể sẽ diễn biến phức tạp, số lượng người Huế từ các địa phương khác trở về rất đông nên tại các chốt kiểm soát phải làm việc tích cực, và khoa học, hỗ trợ người dân trong việc kê khai y tế, tránh gây phiền hà và mất quá nhiều thời gian của hành khách.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, tại các chốt cần bố trí lực lượng phù hợp, phân luồng phương tiện hợp lý để tránh ùn tắc; áp dụng công nghệ thông tin trong kê khai y tế, cập nhật lên cơ sở dữ liệu, tiến đến triển khai y tế cộng đồng, y tế toàn dân. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng yêu cầu lực lượng kiểm soát y tế trong quá trình làm nhiệm vụ phải tuyệt đối cẩn trọng, thực hiện đúng các biện pháp bảo hộ y tế để bảo vệ an toàn bản thân.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tại chốt kiểm soát y tế Ga Huế

Được biết, để kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch COVID-19, tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai 5 chốt kiểm soát y tế đối với người ra vào địa bàn tỉnh tại các cửa ngõ và nhà ga. Theo đó ở cửa ngõ phía bắc tại huyện Phong Điền có 1 chốt; chốt phía nam tỉnh đặt tại trạm trung chuyển Bắc Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc). 3 chốt còn lại ở đường Lý Nhân Tông (thị xã Hương Trà); Ga Huế (TP Huế); và giao lộ Nguyễn Tất Thành (thị xã Hương Thủy). Các chốt kiểm soát thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt tất cả người và phương tiện ra vào tỉnh, đặc biệt là khai báo y tế, lịch sử đi lại… nhất là các trường hợp từng đi qua vùng dịch. Tại các chốt kiểm soát đều có bố trí 2 phòng y tế dã chiến, xe cứu thương để đưa người nghi nhiễm đến cơ sở y tế khi phát hiện.

Theo thống kê đến thời điểm 15h tại chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Tất Thành (TX. Hương Thủy) có 274 người được kiểm tra, trong đó có 1 khách nước ngoài. Tổ công tác liên ngành với sự tham gia của hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng: quân đội, công an, y tế, thanh niên, chính quyền địa phương. Còn tại Ga Huế, tính đến 16h, lực lượng kiểm soát đã kiểm tra 25 lượt khách đi tàu đến ga, trong đó có 3 trường hợp người nước ngoài. Qua kiểm tra vẫn chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm dịch COVID-19.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

 

Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn

Bản in    Gửi email
Tin mới
Ký kết công bố chương trình hành động liên kết kích cầu du lịch  (31/05/2020)
8 nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế  (29/05/2020)
Nam Đông: Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp công dân định kỳ  (28/05/2020)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ làm việc với huyện Nam Đông về tình hình phát triển kinh tế- xã hội  (28/05/2020)
Tập trung hoàn thiện hạ tầng các KKT, KCN để thu hút đầu tư  (28/05/2020)
Tin đã đưa
Thông cáo báo chí số 27 về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế  (22/03/2020)
Thông cáo báo chí số 26 tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế  (21/03/2020)
Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh hiện vẫn đang được kiểm soát tốt  (21/03/2020)
Thông cáo báo chí số 25 về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế  (20/03/2020)
Triển khai ứng dụng hỗ trợ thông tin phòng chống dịch COVID-19  (20/03/2020)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)