Thừa Thiên Huế 24h TRT - 10/08/2020
Áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi
Là hoạt động được tổ chức thường niên của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế nhằm chia sẻ, hỗ trợ và giúp đỡ các thí sinh và người nhà tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Ban thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2020” tại các điểm thi TT Huế, góp phần chung cho sự thành công của kỳ thi.


"Tiếp sức mùa thi" đã trở thành một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc.

Chương trình này có hơn 700 tình nguyện viên tham gia, hỗ trợ tư vấn tại 35 điểm tổ chức kỳ thi. Ở mỗi điểm thi, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, linh hoạt về phương thức như: hướng dẫn thí sinh thực hiện các thủ tục dự thi, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm thi hiệu quả, hỗ trợ nước uống, thức ăn nhẹ; kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn trước khi vào phòng thi, ứng phó trong trường hợp có thí sinh cần cách ly và cung cấp khẩu trang y tế và nước rửa tay khô… 


Để phòng tránh dịch bệnh Covid 19, các thí sinh được sát khuẩn bằng nước rửa tay.

Bên cạnh đó, các tình nguyện viên phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông tại các điểm nút và khu vực cổng trường; trông giữ đồ qua đó tạo điều kiện tối đa để tất cả thí sinh có một kỳ thi an toàn, hiệu quả, chất lượng.

Bà Hoàng Thị Phương Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT Huế cho biết: “Chúng tôi yêu cầu các đội hình đảm bảo tuyệt đối tham gia đúng với chức trách, nhiệm vụ của mình, tuân thủ mọi quy định về phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tham gia hỗ trợ tiếp sức mùa thi. Mỗi đội hình tình nguyện phải đảm bảo giới hạn số lượng tình nguyện viên vừa đủ tại điểm trực, quan trọng là hỗ trợ phụ huynh giãn cách khi đưa đón con tại các địa điểm thi, tránh tụ tập đông người làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đồng thời, sắp xếp công việc và có kế hoạch để hỗ trợ tối đa cho thí sinh, có các phương án dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố và đặc biệt là luôn giữ gìn tốt sức khỏe để có thể hỗ trợ cho các thí sinh”.

“Khi được đồng hành cùng sĩ tử trong mùa thi này, em cảm thấy rất tự hào đã góp một phần sức trẻ, giúp cho các sĩ tử xua tan đi những lo lắng trong những ngày thi căng thẳng”, em Châu Văn Việt - tình nguyện viên chia sẻ .


Tất cả các bạn tình nguyện viên đều hy vọng “sĩ tử quyết thắng” kỳ thi quan trọng này.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ, hỗ trợ và giúp đỡ các đoàn viên thanh niên, học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất. Đồng thời tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. 

Hoàng Hạnh

Bản in    Gửi email
Tin mới
Tập trung nhân lực và phương tiện khắc phục hậu quả thiên tai  (19/09/2020)
Bão số 5 làm trên 800 ha cao su đổ, gãy  (19/09/2020)
Nam Đông: Mưa lớn, lũ dâng nhanh - Hàng trăm hộ dân bị cô lập  (18/09/2020)
Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra  (18/09/2020)
Huy động mọi lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả cơn bão số 5  (18/09/2020)
Tin đã đưa
Thừa Thiên Huế: bác sĩ và điều dưỡng ra quân chi viện Đà Nẵng phòng chống dịch COVID-19  (10/08/2020)
Các ngành, địa phương chủ động các tình huống phát sinh  (10/08/2020)
Tiếp tục siết chặt các chốt kiểm soát y tế phòng chống Covid-19  (10/08/2020)
Gần 13 ngàn thí sinh Thừa Thiên Huế tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020  (09/08/2020)
TT Huế chia sẻ, hỗ trợ TP Đà Nẵng trong phòng chống dịch Covid -19  (08/08/2020)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)