Thừa Thiên Huế 24h TRT - 11/08/2020
Xác định đây là thời gian cao điểm của dịch bệnh, tập trung kiểm soát, cách ly và xét nghiệm PCR diện rộng
Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp giao ban trực tuyến phòng chống COVID-19 với các địa phương, đơn vị vào sáng nay (10/8/2020).


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, đây là thời gian cao điểm, vì vậy, phải tuyệt đối cảnh giác, không lơ là, chủ quan. Bên cạnh việc tăng tốc truy vết các trường hợp đi về từ thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, các địa phương cần triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch, kiên định 5 nguyên tắc: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch; chủ động xây dựng kịch bản đáp ứng dịch; chuẩn bị sẵn sàng vật tư, trang thiết bị, sinh phẩm để thực hiện tốt công tác phát hiện, khoanh vùng, xử lý ổ dịch, thu dung, điều trị bệnh nhân trong trường hợp phát hiện ca bệnh trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới, bên cạnh các giải pháp chuyên môn, cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để mỗi người dân nâng cao ý thức cộng đồng, luôn đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là, có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn dịch tễ để bảo vệ mình, bảo vệ gia đình và cộng đồng. Tuyệt đối không để vì lý do sơ hở trong quản lý mà phát sinh ca dịch bệnh tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành nghiêm túc triển khai thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh, Bộ Y tế về triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo UBND cấp xã phối hợp với Trạm Y tế bố trí cán bộ trực tại các Trạm Y tế đảm bảo trực 24/24 giờ để kịp thời triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch và tiếp nhận, xử lý các phản ánh kiến nghị của người dân.

Bổ sung thực hiện việc phân loại 3 nhóm đối tượng theo hướng dẫn tại Công văn số 6608 ngày 27/7/2020 của UBND tỉnh đối với các công dân đến- về từ thành phố Đông Hà và huyện Vĩnh Linh của tỉnh Quảng Trị (trước đây gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi). Giao trách nhiệm cho UBND huyện Phong Điền chỉ đạo các Chốt kiểm tra y tế liên ngành thực hiện nghiêm túc việc ngăn chặn, kiểm tra, rà soát các đối tượng theo quy định.

Sở Y tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện tốt công tác rà soát, truy vết, xét nghiệm, cách ly; nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm PCR. Bệnh viện Trung ương Huế tập trung nhân lực, vật lực để nâng cao năng lực xét nghiệm PCR, đảm bảo phục vụ công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Công an tỉnh thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát các phương tiện đến từ các vùng dịch; xử lý triệt để xe dù, xe ké chở khách từ các vùng có dịch đến địa phương. Tăng cường các tổ tuần tra, tuyệt đối không để người từ vùng dịch về mà không được kiểm soát và cách ly. Khai thác triệt để hệ thống camera để truy vết đối tượng về từ vùng dịch, đưa đi cách ly.

"Chúng ta phải thấy rõ nguy cơ dịch bệnh là thường trực, vì vậy, phải tuyệt đối cảnh giác. Không chỉ lực lượng phòng, chống dịch, cấp ủy, chính quyền địa phương mà đặc biệt là phải nâng cao ý thức cảnh giác của người dân", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Nguồn: thuathienhue.gov.vn

Bản in    Gửi email
Tin mới
Tập trung nhân lực và phương tiện khắc phục hậu quả thiên tai  (19/09/2020)
Bão số 5 làm trên 800 ha cao su đổ, gãy  (19/09/2020)
Nam Đông: Mưa lớn, lũ dâng nhanh - Hàng trăm hộ dân bị cô lập  (18/09/2020)
Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra  (18/09/2020)
Huy động mọi lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả cơn bão số 5  (18/09/2020)
Tin đã đưa
Áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi  (10/08/2020)
Thừa Thiên Huế: bác sĩ và điều dưỡng ra quân chi viện Đà Nẵng phòng chống dịch COVID-19  (10/08/2020)
Các ngành, địa phương chủ động các tình huống phát sinh  (10/08/2020)
Tiếp tục siết chặt các chốt kiểm soát y tế phòng chống Covid-19  (10/08/2020)
Gần 13 ngàn thí sinh Thừa Thiên Huế tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020  (09/08/2020)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)