Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên Huế    WWW.TRT.VN
Huế Xưa & Nay  In trang
Niềm vui trong ngôi nhà nhân ái
Giữa những khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Huyện đoàn Quảng Điền vẫn tiếp tục kết nối, vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn an cư lạc nghiệp, giúp họ được sống trong những ngôi nhà thắm đượm tình người. Qua đó tạo thêm niềm vui, động lực để bà con vươn lên ổn định cuộc sống, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.
Chúng tôi đến thăm ngôi nhà mới khang trang của gia đình anh Trần Văn Lệ tại thôn Niêm Phò, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền. Ngôi nhà trị giá 55 triệu đồng vừa được Huyện đoàn Quảng Điền, quỹ Sen Xanh Báo Thừa Thiên Huế và anh Nguyễn Quý Phát, chủ đại lý sơn Nasun Phát Sơn trao tặng cuối tháng 8 vừa qua. 
 
Qua trò chuyện chúng tôi được biết, anh Lệ hằng ngày mưu sinh bằng nghề đổ bê tông để nuôi các con ăn học. Chăm chỉ, chịu khó làm ăn là vậy, nhưng cuộc đời lại thử thách anh quá nhiều khi vợ thì bỏ đi để rồi đứa con gái của anh đã học đến lớp 9 vì chứng bệnh trầm cảm, rối loạn thần kinh từ những biến cố của gia đình cũng phải nghỉ học giữa chừng. Cái khó như bủa vây lấy gia đình anh. “Tôi chưa từng dám nghĩ có ngày mình lại được ở trong ngôi nhà xây mới khang trang thế này. Tôi rất vui mừng và không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn đến Huyện đoàn Quảng Điền, quỹ Sen Xanh Báo Thừa Thiên Huế, và anh Phát cùng các bạn Đoàn viên thanh niên” , anh Trần Văn  Lệ xúc động nói.
 

Lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân ái cho anh Trần Văn Lệ
tại thôn Niêm Phò, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền
 
Giấc mơ về một mái nhà mới của gia đình anh giờ đây đã trở thành hiện thực. Đó không chỉ là niềm vui của mấy cha con anh mà còn là niềm vui chung của những người hàng xóm. “Tôi rất vui mừng khi cháu tôi được một nếp nhà như thế này. Hoàn cảnh của cháu cũng rất đáng thương, có vợ nhưng vợ lại bỏ đi, có đứa con trai thì điện giật chết. Bây giờ còn hai đứa con gái mà một đứa thì thần kinh không ổn định. Chính nhờ sự giúp đỡ của chính quyền và các nhà hảo tâm làm nên ngôi nhà này cho cháu tôi cùng các con an tâm sinh sống. Tôi thấy rất phấn khởi ”, bác Trần Trọng Lô, chú của anh Lệ vui mừng cho biết.
 
Việc xây dựng nhà nhân ái cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Quảng Điền đã được Huyện đoàn thực hiện từ nhiều năm nay bằng cách kêu gọi sự ủng hộ của nhiều nguồn lực để có nguồn kinh phí thực hiện các công trình này. Anh Trần Văn Đức, Bí thư Huyện đoàn Quảng Điền cho biết thêm: “Sau khi tiếp nhận thông tin từ chương trình “Em nuôi của Đoàn” của xã đoàn Quảng Thọ, Ban thường vụ Huyện đoàn đã viết thư kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên địa bàn huyện và tỉnh quan tâm, chia sẻ giúp đỡ cho gia đình em Trần Thùy Lam (con gái của anh Lệ). Cũng trong buổi trao tặng quà đó, chúng tôi nhận thấy gia đình em đang sống trong một ngôi nhà rất tạm bợ, mái tôn đã hư, cửa sổ hầu như không có và vẫn còn nền đất. Do đó Ban thường vụ huyện đoàn lại tiếp tục kêu gọi lần thứ 2. Chúng tôi đã kết nối được với quỹ Sen Xanh Báo Thừa Thiên Huế để hỗ trợ xây nhà với số tiền 40 triệu đồng. Qua quá trình triển khai xây dựng, chúng tôi tiếp tục vận động các mạnh thường quân, cùng sự giúp sức của các bạn ĐVTN xã Đoàn Quảng Thọ và Quảng An bằng những ngày công lao động. Và chỉ sau 2 tháng xây dựng, ngôi nhà nhân ái của anh Lệ đã nhanh chóng hoàn thành, được bàn giao và đưa vào sử dụng”. 
 

Đoàn viên thanh niên của huyện Quảng Điền góp sức bằng những ngày công lao động
 
Hướng về cộng đồng, cùng chung sức, chung lòng với mong muốn đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân là điều nhiều cá nhân, tổ chức đã thực hiện rất tốt trong thời gian qua. Chương trình “Nhà nhân ái” nhằm hướng đến mục tiêu thoát nghèo bền vững, tạo động lực cho người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống và cũng đã tạo sự đồng thuận của toàn xã hội. Bằng cách huy động, kêu gọi sự tài trợ của các cá nhân, tổ chức hảo tâm, đến nay huyện Đoàn Quảng Điền đã xây dựng được 5 ngôi nhà nhân ái và 9 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó ở các xã trên địa bàn huyện với mong muốn mỗi căn nhà được xây là chắp thêm ước mơ khát vọng cho những người nghèo.
 
                                                                      Ánh Nguyệt
Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)