Thừa Thiên Huế 24h TRT - 28/08/2018
Lễ phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam
Ngày 28.8, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Microsoft Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp (CĐCN) Huế tổ chức lễ phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSCI) với chủ đề: “Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên tại khu vực miền Trung”. Cuộc thi này là chương trình nhằm tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế cấp bách của Việt Nam. Đồng thời hướng đến việc tuyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê khởi nghiệp, hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nên kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

Ba đơn vị trực tiếp thực hiện cuộc thi tại 03 miền là: Trường CĐCN Huế; Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và Enactus FTU Hà Nội - Trường Đại học Ngoại thương; Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ITP). 


Tại lễ phát động, các bạn sinh viên được giao lưu, trao đổi với các chuyên gia về cuộc thi,
vấn đề khởi nghiệp. (Ảnh: Xuân Đạt)

Cuộc thi diễn ra trong trong 4 tháng gồm 4 vòng thi: vòng 1 BTC sẽ chọn ra 24 đội thi vào vòng trong, vòng 2 những đội này sẽ được tham gia các khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về kỹ năng thuyết trình, xây dựng mô hình kinh doanh và tham gia thuyết trình để Ban giám khảo chọn ra top 12 đội thi vào vòng 3. Ở vòng này, các đội được tham gia khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về đánh giá tác động xã hội của dự án, ứng dụng công cụ Microsoft trong quản trị và vận hành dự án kinh doanh; Xây dựng kế hoạch tài chính, nhân sự và đưa ra các phương án thực hiện để ban giám khảo lựa 06 đội thi xuất sắc vào vòng chung kết toàn quốc. 6 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc sẽ được hỗ trợ ươm tạo tại các vườn ươm khởi nghiệp ở 3 miền Bắc-Trung-Nam.  Ngoài ra, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Cộng Hưởng (CoPLUS Huế) sẽ lựa chọn 2 đội thi bất kỳ đã tham gia cuộc thi để hỗ trợ ươm tạo khởi nghiệp sau khi cuộc thi kết thúc.
 
Sau lễ phát động đã diễn ra buổi tọa đàm về hướng nghiệp, khởi nghiệp với sự tham dự của các diễn giả là CEO của các doanh nghiệp lớn cho 300 sinh viên và các Startup.
 
Tuấn Anh
Bản in    Gửi email
Tin mới
Tổng kết trao Giải Báo chí Hải Triều lần II – 2021  (18/06/2021)
“Người đi tìm hình của nước”  (18/06/2021)
TT Huế hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 cho 2 tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào)  (17/06/2021)
Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt các cơ quan báo chí  (17/06/2021)
Chủ tịch UBND tỉnh gặp mặt văn nghệ sĩ  (17/06/2021)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     

Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)