Huế Xưa & Nay TRT - 07/09/2020
Anh Tường và những chiếc mặt nạ phòng chống dịch Covid-19
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “mỗi người dân là một chiến sỹ”, trong cuộc phòng chống dịch bệnh Covid -19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu. Trong số đó phải kể đến gương anh Nguyễn Văn Tường, Bí thư Đoàn xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh TT Huế. Với sự hỗ trợ của các bạn ĐVTN trong xã, anh đã làm 5000 chiếc mặt nạ chống giọt bắn để tặng cho những người trực tiếp làm công tác chống dịch, các cơ sở y tế, các chốt kiểm dịch trong tỉnh cũng như các tỉnh thành khác đang ngày đêm chống chọi với dịch bệnh.

Không gian phòng khách của gia đình anh trở thành công xưởng ngổn ngang những vật liệu để chế tạo mặt nạ chống giọt bắn như: mica kính trong, mút xốp, keo, ghim….Qua bàn tay khéo léo của mình, anh cùng các bạn ĐVTN  đã làm nên hàng nghìn chiếc mặt nạ tiện lợi, dễ sử dụng, không bị mờ do đọng hơi và hiệu quả ngăn giọt bắn cao, trên đó nổi bật khẩu hiệu “Tuổi trẻ Quảng An chung tay đẩy lùi Covid-19”. “Khi tôi xem các phóng sự liên quan đến phòng chống dịch, tôi thấy lực lượng công an, đội ngũ y bác sỹ tiếp xúc gần với bệnh nhân họ đều đeo mặt nạ chống giọt bắn này, tôi thấy nó rất hữu ích mà địa phương mình lại chưa có. Xuất phát từ đó, tôi đã tự bỏ kinh phí để làm tặng các đơn vị với mong muốn công tác phòng chống dịch tốt hơn, để dịch bệnh khỏi lây lan ra các địa phương khác trong đó có tỉnh TT Huế của chúng ta.”, anh Nguyễn Văn Tường, Bí thư Đoàn xã Quảng An, huyện Quảng Điền cho hay. 

Với trái tim mang trong mình nhiệt huyết cùng tinh thần làm việc hăng say, 210 chiếc mặt nạ chống giọt bắn đầu tiên với kinh phí do anh tự bỏ ra đã hoàn thành trong vòng 1 ngày. Ngay sau đó, anh đã cùng các bạn ĐVTN trực tiếp gửi tặng cho BCĐ phòng, chống dịch của huyện, trạm y tế, công an xã và các lực lượng làm việc tại các chốt kiểm soát. Nhận thấy được ý nghĩa từ hoạt động này cũng như nhu cầu của nhiều nơi, anh Tường tiếp tục vận động, kêu gọi sự hỗ trợ của các mạnh thường quân để làm thêm hàng nghìn chiếc mặt nạ chống giọt bắn khác để dành tặng cho BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, các địa phương trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra với tinh thần “dập dịch ngay tại tâm dịch”, thông qua Tỉnh đoàn các địa phương, anh Tường cũng đã gửi tặng 3000 mặt nạ cho các lực lượng đang ngày đêm chống chọi với dịch bệnh ngay tại tâm dịch Quảng Nam, Đà Nẵng và Hải Dương. 


Anh Tường cùng các bạn ĐVTN gửi tặng mặt nạ chống giọt bắn cho BCĐ phòng, chống dịch của huyện Quảng Điền

Không dừng lại ở đó, anh Tường đã không ngừng nghiên cứu học hỏi, cải tiến chiếc mặt nạ sao cho phù hợp và thuận tiện nhất cho người dùng. Đặc biệt, khi anh biết được rằng các y bác sỹ của bệnh viện TW Huế ngoài hoạt động chuyên môn, ban đêm vẫn còn phải tự làm mặt nạ chống giọt bắn để sử dụng trong quá trình làm việc, đã thôi thúc anh cùng các bạn ĐVTN cố gắng làm thêm nhiều mặt nạ hơn nữa để dành tặng cho đội ngũ y bác sỹ tại đây. Chính điều này sẽ giảm bớt áp lực và giúp các bác sĩ yên tâm hơn để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Đánh giá về hoạt động ý nghĩa này, Đồng chí Nguyễn Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quảng An, huyện Quảng Điền cho biết: “Phong trào Đoàn của xã Quảng An trong thời gian qua hết sức sôi nổi và để lại nhiều dấu ấn, trong đó thì đồng chí bí thư xã Đoàn Nguyễn Văn Tường đóng vai trò rất lớn. Đặc biệt khi dịch Covid-19 tái bùng phát, anh đã cùng với ĐVTN làm những chiếc mặt nạ chống giọt bắn, thật sự đây là một việc làm thiết thực, ý nghĩa. Ngoài ra trong hoạt động hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone, chỉ trong vòng một ngày triển khai, gần 1000 người dân đã được cài đặt. Chúng tôi đánh giá rất cao về tinh thần xung kích này. Hi vọng rằng với nhiệt huyết của tuổi trẻ mà đứng đầu là đồng chí bí thư xã Đoàn, thời gian tới sẽ có nhiều phong trào tốt hơn nữa, xung kích tình nguyện hơn nữa, để phục vụ cho cộng đồng tốt hơn”.


Món quà tuy nhỏ nhưng phần  nào đã giúp cho đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện TW Huế yên tâm công tác

Ngoài hoạt động làm mặt nạ chống giọt bắn, hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone, trong thời gian qua, với vai trò là một Bí thư Đoàn của xã Quảng An, anh cũng đã tổ chức cho các bạn ĐVTN trong xã nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Tuyên truyền cho người dân về công tác phòng chống dịch bệnh, phát miễn phí khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn tại các chợ, tiếp sức mùa thi trong mùa Covid-19...Với mỗi một ĐVTN khi được đồng hành hỗ trợ cho anh Tường trong hoạt động ý nghĩa này, đó chắc chắn sẽ là những cảm xúc vô cùng đặc biệt. “Được tham gia hỗ trợ anh Tường làm những chiếc mặt nạ chống giọt bắn, bản thân em thật sự cảm thấy rất vui. Và càng tự hào hơn khi việc làm của mình đã góp một phần nhỏ nào đó trong công cuộc chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19”, Đặng Phước Kiệt, một đoàn viên của xã Quảng An hào hứng cho biết. 

Với sự đồng sức, đồng lòng của cả nước, sự nghiêm túc chống dịch của mỗi người dân, cũng như những hoạt động đầy ý nghĩa mà thủ lĩnh Đoàn Nguyễn Văn Tường và các bạn ĐVTN xã Quảng An, huyện Quảng Điền đã và đang làm, hy vọng một ngày không xa, dịch bệnh Covid -19 sẽ bị đẩy lùi, trả lại cuộc sống yên bình cho mọi người, mọi nhà. 

Ánh Nguyệt

Bản in    Gửi email
Tin mới
Mùa hoa loa kèn ở Huế  (08/04/2021)
Tiếng ve gọi hè  (05/04/2021)
Dạo quanh xứ Huế  (01/04/2021)
Cầu thủ Huế lên tuyển  (31/03/2021)
Huế mùa hoa nhãn  (22/03/2021)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     

Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)